Ăn cà chua nhiều có tốt không? Bật mí câu trả lời không phải ai cũng biết


Cà chua rất bổ dưỡng và có nhiều công dụng, tuy nhiên câu hỏi đặt ra nếu ăn cà chua nhiều có tốt không? Dưới đây xin dẫn một số trường hợp có hại cho sức khỏe khi sử dụng cà chua không đúng cách. Cà chua từ lâu ai cũng biết rất có lợi cho sức khỏe. Chất Lycopene có trong cà chua là chất chống oxi hóa, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật và bệnh ung thư. Lycopene là loại chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường ăn uống… Nhưng nếu không biết sử dụng cà chua đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe!

Thế nào là ăn cà chua đúng cách?

Nên dùng cà chua thế nào là đúng cách 

Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép cà chua chín. trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C. Ngoài ra, còn có Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor… rất tốt trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, xóa các nếp nhăn, ngoài ra còn có khả năng chống các bệnh tim mạch… Theo những nghiên cứu gần đây, cà chua còn có tác dụng ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn ở gan, phòng chống bệnh xơ gan.

Ăn cà chua chín sẽ tốt hơn khi ăn cà chua sống. Nếu ăn cà chua sống cần: Chọn cà chua sống có màu sắc tự nhiên, không bị úng hay dập nát. Trước khi sử dụng cần rửa sạch cà chua với nước muối để loại trừ đi các hóa chất cũng như thuốc trừ sâu.

Tránh việc ăn cà chua khi Một số lưu ý khi ăn cà chua

ăn cà chua chín tốt hơn cà chua sống (xanh)

Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc 

Bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa leo.

Không nên ăn hạt cà chua

Hạt cà chua cũng như hạt ổi, trong đường ruột, không tiêu hoá được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, người ta sợ nó lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa. Không nên cho trẻ ăn những thực phẩm có nhiều hạt, đặc biệt là những hạt có kèm theo chất camen dễ gây táo bón, trẻ lại nhiều giun thì dễ biến chứng thành thắt ruột do giun, không lợi cho sức khoẻ.

Không ăn cà chua khi đói

Bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng. Chính vì vậy, không nên ăn cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

Không dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài

Bởi khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.

Không ăn cà chua xanh

Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Còn khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.

Mua cà chua socola ở đâu uy tín

Qua bài viết này chắn hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ăn cà chua nhiều có tốt không rồi nhỉ! Có thể nói cà chua đã chứng minh và khả định được giá trị to lớn của chúng với người tiêu dùng. Sử dụng cà hằng ngày, ăn chúng như một loại trái cây thông thường và bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. Hãy chọn HiFarm để từng quả và chua mà bạn sử dụng đều tươi ngon, an toàn và đạt chuẩn chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về các loại cà chua nhé!

Thông tin liên hệ:

VP HCM: 1A Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Vườn Đà Lạt: Lô 74 Đường Tự Tạo, Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: (+84) 949 249 665

EMail: sa@thehifarm.com

Tham khảo: https://thehifarm.com/nong-san-hifarm/ca-chua-cherry/



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mô hình kiến trúc xanh bằng vật liệu thiên nhiên

Phối màu nội thất phù hợp với tâm trạng

Gợi ý bạn những bí quyết trang trí nhà đón hè