Cà chua socola – Loại trái cây làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam

Cà chua socola là loại cà chua bé tí, có cái tên và màu sắc vô cùng độc đáo đang gây sốt trên thị trường trong thời gian qua. Dù giá cao gấp 5-6 lần cà chua thường, loại quả này vẫn được đặt mua nhiều, không có đủ hàng để bán.

Cà chua bi socola xuất xứ ở Đà Lạt, có đường kính vỏn vẹn 1.5cm và có lớp vỏ màu nâu bên ngoài giống màu socola, mọng nước. Loại cà chua này xuất hiện thị trường khá lâu nhưng chưa bao giờ hết “hot”. Khác với những loại cà chua cherry khác, loại chà này có hương vị rất đậm đà và vị ngọt thanh rất đặc biệt. Loại quả này ăn rất thơm, không chua như cà chua thường, chúng rất mọng nước và đẹp mắt nên thường được dùng như 1 loại trái cây hằng ngày. Chúng có thể chế biến thành các món ăn thông thường trong bữa cơm nhưng ăn sống và ép nước vẫn là ngon nhất.

Công dụng thần kỳ của Cà chua socola

Cà chua bi chocolate có công dụng làm đẹp như: chống lão hóa, làm da mịn màng tươi sáng, bảo vệ bề mặt da ....

Cà chua socola có hàm lượng vitamin gấp 3 lần so với cà chua bi thông thường. Giống này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại khác, công dụng của nó rất nhiều: phòng chống ung thư, chữa viêm gan mãn tính, hỗ trợ cho người bị viêm thận, chữa bệnh tim mạch, chữa bí đại tiện, thiếu máu, chữa mụn nhọt, bỏng lửa, chữa sốt cao kèm theo khát nước hay chữa tăng huyết áp, chảy máu chân răng…

Bổ sung dinh dưỡng 

Một người bình thường mỗi ngày có thể ăn 200g cà chua (rửa thật sạch, ăn sống hoặc nghiền thành bột nhão). Lượng cà chua này có thể đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin A, C, sắt và kali của cơ thể trong 24 giờ.

Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .

Giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch

Các lycopene trong cà chua ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid (mỡ) trong huyết thanh, làm giảm các loại mỡ máu có hại như triglyceride và cholesterol tỷ trọng thấp (Low Density Lipoprotein cholesterol – LDL). Những loại mỡ máu này là những thủ phạm chính trong các bệnh tim mạch do làm tăng sự lắng đọng chất béo trong các mạch máu, gây xơ vữa động mạch, tăng huyết áp…

Giảm lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Phòng chống ung thư

Theo các nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard, thuộc Viện Đại học Harvard, Massachusetts – Hoa Kỳ, lycopene từ cà chua có khả năng góp phần phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư dạ dày – trực tràng, ung thư họng – miệng – thực quản nhờ các chất chống oxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

100 gram cà chua có thể cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư và làm tổn hại các tế bào trong cơ thể.

Tốt cho mái tóc của bạn

Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.

Chống tác hại của khói thuốc lá

Hai thành phần, axit coumaric và axit chlorogenic trong cà chua, có khả năng bất hoạt nitrosamin nội sinh và chất này còn được tìm thấy lượng lớn trong khói thuốc lá. Chất nitrosamine được phát hiện là chất gây ung thư. Sự hiện diện của axit coumaric, axit chlorogenic và vitamin A với hàm lượng lớn trong cà chua được chứng minh làm giảm tác dụng các chất gây ung thư đến từ việc hút thuốc lá, đặc biệt là ung thư phổi.

Chữa tăng huyết áp

Vào sáng sớm (khi chưa ăn uống), lấy 1 – 2 quả cà chua, rửa sạch bằng nước sôi, thái thành miếng nhỏ, thêm chút đường cho đủ ngọt rồi ăn sống. Mỗi liệu trình kéo dài ½ tháng, nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục liệu trình khác.

Làm sáng da

Cà cherry socola chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Chà bột cà cherry lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.

Giúp giảm cân

Ít chất béo và không chứa cholesterol, ngoài ra còn có nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no và ít thèm ăn hơn. Cải thiện cân nặng cũng như vóc dáng cho bạn.

Cách dùng cà chua socola đơn giản tại nhà

  • Cà chua bi chocolate thường được chuộng ăn sống hơn là chế biến thành các món ăn trong bữa cơm. Người ta ăn cà chua bi như một loại trái cây.

  • Cà chua có thể được ăn sống với món salad, hay ép thành nước hoa quả bổ dưỡng...

  • Một vĩ cà chua bi chocolate 500gr mỗi ngày sẽ giúp ta bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng cũng như sức đề kháng.

Bảo quản cà chua socola có khó không?

Cà chua thường chín rất nhanh khi để ở nhiệt độ phòng. Vì vậy nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Tuy nhiên khác với những loại rau củ, trái cây khác, cà chua nếu bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách sẽ bị giảm đi hương vị và độ tươi, mọng nước của cà chua. Cách tốt là bảo quản cà chua ở nhiệt độ mát (khoảng 20 - 25 độ C).

Mỗi loại cà chua sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau:

  • Nếu cà chua còn xanh, bạn không nên bảo quản ở nhiệt độ quá thấp trong tủ lạnh bởi vì tủ lạnh sẽ làm cà chua bị khô và mất nước, rất dễ vỡ khi bạn sử dụng để nấu ăn, đồng thời hương vị và độ chua cà chua cũng bị hao hụt.

  • Cà chua có màu hồng nhạt có thể bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C trong 4 ngày, sau đó tăng nhiệt độ 13-15 độ C từ 1-4 ngày để hoàn thiện thời kỳ quả chín, làm cách này thì cà chua sẽ giữ được khoảng 1 tuần.

  • Khi cà chua đã chín đỏ nên dùng giấy bọc lại sau đó bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-5 độ C và duy trì độ ẩm không khí trong quá trình bảo quản từ 85-90% để cà chua không bị héo và nhăn, làm cách này thì cà chua sẽ giữ được khoảng 1-2 ngày.

Bảo quản cà chua theo cách trên thì hương vị cà chua sẽ không thay đổi đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể lấy cà chua từ tủ lạnh ra, chờ cho cà chua trở về nhiệt độ phòng là có thể sử dụng như cà chua tươi.


ca-chua-socola

Mua cà chua socola ở đâu uy tín

Có thể nói cà chua socola tuy nhỏ nhưng đã chứng minh và khả định được giá trị to lớn của chúng với người tiêu dùng. Sử dụng cà hằng ngày, ăn chúng như một loại trái cây thông thường và bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. Hãy chọn HiFarm để từng quả và chua mà bạn sử dụng đều tươi ngon, an toàn và đạt chuẩn chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

VP HCM: 1A Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Vườn Đà Lạt: Lô 74 Đường Tự Tạo, Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: (+84) 949 249 665

EMail: sa@thehifarm.com

Tham khảo: https://thehifarm.com/nong-san-hifarm/ca-chua-cherry/




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mô hình kiến trúc xanh bằng vật liệu thiên nhiên

Phối màu nội thất phù hợp với tâm trạng

Gợi ý bạn những bí quyết trang trí nhà đón hè